So Sánh FTMO và The 5ers, Nên Chọn Quỹ Cấp Vốn Cho Trader Nào?

FTMO.com - For serious traders

Bạn đã từng thắc mắc về quỹ cấp vốn cho trader nào tốt hơn, FTMOThe 5ers? Bài đánh giá này trình bày chi tiết một so sánh tuyệt vời về các tính năng, điểm mạnh và điểm yếu của từng loại và cuối cùng là loại nhà giao dịch nào sẽ phù hợp dựa trên những phát hiện này.

FTMOThe 5ers, đều được thành lập trong thời gian tương tự (2015 cho FTMO và 2016 cho The 5ers), là hai trong số các công ty cấp quỹ ngoại hối hoặc các chương trình tài trợ nổi tiếng nhất hiện nay. Trụ sở chính của FTMO là ở Cộng hòa Séc, trong khi của The 5ers là ở Israel.

Bài viết này sẽ đề cập rộng rãi đến các mục tiêu so sánh chi phí, tài khoản và điều kiện giao dịch, rút ​​vốn và lợi nhuận cũng như kết luận ngắn gọn về các khía cạnh cụ thể mà mỗi công ty vượt trội hơn công ty khác.

So sánh chi phí

Vì cả hai chương trình tài trợ đều yêu cầu một khoản phí, nên việc quan sát chi phí là điều đương nhiên.

Tài khoản được tài trợ thấp nhất của The 5ers là 24.000 đô la, trong khi tài khoản thấp thứ hai cho FTMO là 25.000 đô la. Phí cho cả hai lần lượt là $ 275 và khoảng $ 303 (quy đổi € 250 với tỷ giá EUR / USD hiện tại). Vì vậy, từ góc độ chi phí, chúng ta có thể thấy rằng đối với cùng một quy mô tài khoản (cho hoặc mang đi $ 1,000), The 5ers rẻ hơn một chút.

Tuy nhiên, có một yếu tố khác cần xem xét, và đó là tỷ lệ giảm giá. Việc rút vốn không chỉ để quản lý rủi ro, mà nó phản ánh số tiền thực tế mà một nhà giao dịch phải giao dịch. Vì vậy, ngay cả khi tài khoản lớn hơn, chỉ có một phần nhỏ tối đa có thể gặp rủi ro, đó là điều mà các nhà giao dịch cần phân chia vị thế của họ.

Tỷ lệ rút vốn

Mức giảm The 5ers là 4%, thấp hơn đáng kể so với 10% của FTMO. Với tài khoản được cấp vốn thấp nhất của họ là 24.000 đô la, số vốn thực tế mà các nhà giao dịch có thể sử dụng là 960 đô la. Mặt khác, với khoản giảm 10% trên tài khoản 25.000 đô la, con số kết quả là 2.500 đô la, cao hơn đáng kể so với 960 đô la.

Do đó, trên cơ sở tương tự, trong khi FTMO đắt hơn một chút, giới hạn rút vốn của họ linh hoạt hơn một chút, cho phép các nhà giao dịch sử dụng nhiều vốn hơn so với The 5ers.

Phí có được hoàn lại không?

Nói chung, cả hai công ty đều không hoàn lại tiền cho bất kỳ nhà giao dịch nào không đáp ứng tất cả các mục tiêu giao dịch của họ, ngoại trừ một ngoại lệ. Đối với mỗi công ty, nếu vốn chủ sở hữu của nhà giao dịch là dương ròng sau thời gian giao dịch, họ yêu cầu cung cấp tài khoản mới miễn phí.

FTMO tuyên bố rằng họ chỉ hoàn lại phí sau lần phân chia lợi nhuận đầu tiên khi nhà giao dịch chính thức giao dịch tài khoản thực của họ. Mặc dù The 5ers không nêu rõ ràng về cùng một hình thức hoàn trả, nhưng bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được trong giai đoạn đánh giá sẽ là 50-50 và những khoản này có thể hoặc không vượt quá phí tham gia.

Sự khác biệt giữa gói bình thường và gói tích cực

Điều thú vị là cả hai công ty đều cung cấp các gói thông thường và tích cực. Các tài khoản tích cực có mục tiêu khoan dung hơn, mặc dù mục tiêu lớn hơn. Ưu điểm của The 5ers là không có thêm chi phí khi lựa chọn tùy chọn này.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ phần trăm mục tiêu lợi nhuận và tỷ lệ rút vốn lớn hơn (mỗi tỷ lệ 20%), với FTMO, người ta sẽ trả nhiều hơn đáng kể cho tài khoản 25.000 đô la (€ 345, tương đương khoảng 420 đô la thay vì 300 đô la bao thanh toán theo tỷ giá EUR / USD hiện tại) .

So sánh điều kiện giao dịch

Để đo lường tốt hơn, các nhà giao dịch cũng nên phân tích các điều kiện giao dịch mà mỗi công ty thực thi trong các chương trình của họ.

 • Cấu trúc chương trình: Chương trình The 5ers đơn giản hơn vì nó chỉ liên quan đến một giai đoạn hiệu quả. FTMO có hai giai đoạn chính và mặc dù chúng không phức tạp, nhưng các nhà giao dịch cần phải biết các mục tiêu khác nhau cho mỗi giai đoạn.
 • Mục tiêu lợi nhuận: Chúng ta nên xem xét mục tiêu lợi nhuận trong giai đoạn đủ điều kiện chứ không phải mục tiêu chính thức sau khi vượt qua vì ở đây có nhiều quyền tự do hơn. Gói bình thường của The 5ers có mục tiêu lợi nhuận 6%, trong khi đối với tùy chọn tích cực, nó là 12%. Với FTMO, mục tiêu lợi nhuận trên gói thông thường và gói tích cực của họ lần lượt là 10% và 20%.
 • Thời gian hoàn thành: Khoảng thời gian thử thách là một thước đo quan trọng khi cân nhắc cả hai công ty và là một lĩnh vực mà chúng ta có thể thấy sự khác biệt rõ ràng. Trong giai đoạn đầu của chương trình tài trợ của FTMO, thời gian thử thách tối đa là 30 ngày, đây không phải là thời gian đủ để đa số hoàn thành các mục tiêu của họ.

Ngược lại, các gói thông thường và các gói tích cực cho The 5ers có thời gian giao dịch tối đa lần lượt là 180 và 60 ngày, khoảng thời gian linh hoạt và công bằng hơn nhiều so với đối tác của nó.

FTMO rõ ràng ủng hộ các nhà giao dịch trong ngày giao dịch thường xuyên hơn, trong khi The 5ers ủng hộ họ cũng như những người giao dịch dài hạn, những người thường có cách tiếp cận chậm hơn.

 • Giữ vị trí qua đêm và cuối tuần; giao dịch các sự kiện tin tức: Chương trình The 5ers cho phép thực hiện các giao dịch qua đêm và cuối tuần và giao dịch tin tức mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Mặc dù FTMO không áp đặt giới hạn đối với các lệnh qua đêm và qua cuối tuần, nhưng họ tuyên bố hạn chế điều này trên tài khoản trực tiếp thực tế, điều này một lần nữa gây bất lợi cho các nhà giao dịch dài hạn, những người thường giữ vị thế của họ trong thời gian dài. Hơn nữa, có những ranh giới về cách người ta có thể giao dịch tin tức.

 • Nền tảng và số lượng công cụ được cung cấp: FTMO là người chiến thắng rõ ràng với sự lựa chọn ấn tượng vì họ cung cấp MT4, MT5 và cTrader làm nền tảng giao dịch, cùng với hỗn hợp các công cụ ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử. Thật không may, The 5ers chỉ cung cấp nền tảng MT4 với 28 cặp tiền tệ.
 • Phân chia lợi nhuận: The 5ers đưa ra mức chia 50% lợi nhuận. Một lần nữa, FTMO là lựa chọn tốt hơn vì tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận cho các nhà giao dịch là 80%.

Kết luận: hãng nào thắng?

Đánh giá trực tiếp này nêu bật nhiều điểm tương đồng giữa FTMOThe 5ers. Trước khi liệt kê các tóm tắt chung, có lẽ điểm khác biệt quan trọng nhất giữa hai giao dịch này là mục tiêu của FTMO chắc chắn ưu tiên các nhà giao dịch trong ngày (hoàn thành trong thời gian ngắn, không cho phép các vị trí qua đêm hoặc cuối tuần trên tài khoản trực tiếp chính thức).

Trong khi đó, tỷ giá The 5ers phù hợp với cả giao dịch trong ngày và giao dịch xoay vì nó có giới hạn thời gian dài hơn và không có hạn chế bất kỳ lúc nào đối với giao dịch tin tức và nắm giữ các vị trí qua đêm và cuối tuần. Do đó, nhóm The 5ers có ưu thế ở đây nhưng lại lép vế trong một số lĩnh vực so với đối thủ cạnh tranh.

 • Trên tùy chọn ‘Bình thường’, hoàn toàn dựa trên cơ sở chi phí, The 5ers rẻ hơn một chút so với FTMO. The 5ers cũng có cùng mức giá trên tùy chọn tích cực của họ, trong khi nó đắt hơn với tùy chọn thứ hai.
 • Mặc dù FTMO chỉ đắt hơn một chút so với The 5ers, nhưng nó có mức rút tiền linh hoạt hơn nhiều (10% đối với gói thông thường và 20% đối với gói tích cực).
 • FTMO có mức phân chia lợi nhuận tốt hơn (80-20) so với The 5ers (50-50).
 • Mục tiêu lợi nhuận cho hai trong số các gói The 5ers là 6% và 12%. Với FTMO, các con số là 10% và 20%, có nghĩa là The 5ers là người chiến thắng ở đây vì tỷ lệ phần trăm thấp hơn.
 • Thời gian hoàn thành đánh giá The 5ers là 60 hoặc 180 ngày, khác xa so với 30 ngày của FTMO trong giai đoạn đầu của họ. Một lần nữa, The 5ers linh hoạt hơn và phục vụ cho nhiều nhà giao dịch hơn.
 • FTMO có ưu thế trên các thị trường và nền tảng mà họ cung cấp thay vì chỉ 28 cặp ngoại hối trên MT4 như The 5ers.

FTMO.com - For serious traders

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *