Làm thế nào để vượt qua thử thách FTMO một cách nhanh chóng

FTMO.com - For serious traders

Thử thách FTMO là một trong những cơ hội tốt nhất để các nhà giao dịch ngoại hối được cấp vốn và đạt được cấp độ tiếp theo trong hành trình giao dịch của họ. FTMO đang cho phép các nhà giao dịch đi từ các nhà giao dịch theo sở thích trở thành nhà đầu tư có số tiền lên đến 400.000 đô la chỉ trong vài tuần.

Thử thách FTMO nổi tiếng là khó vượt qua và khiến các nhà giao dịch tự hỏi, làm thế nào để bạn thực sự vượt qua thử thách? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách vượt qua thử thách FTMO, từ các quy tắc, quản lý rủi ro và thậm chí là chiến lược giao dịch có thể giúp bạn đạt được điều đó! Hãy cùng tìm hiểu thêm…

Các quy tắc thử thách FTMO

Một trong những lý do khiến các nhà giao dịch không nhận được tài trợ từ FTMO chỉ đơn giản là không hiểu các quy tắc và quản lý rủi ro mà họ cần phải tuân theo để vượt qua thử thách. Vì vậy, bạn hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn sẽ cần và các quy tắc mà FTMO áp dụng, hãy chia nhỏ chúng một cách chi tiết ngay bây giờ…

Những gì bạn cần

  • Một hệ thống giao dịch có lợi nhuận có thể ngân hàng 10% trong một tháng.
  • Mức độ quản lý rủi ro tuyệt vời có thể giúp bạn không bị mất 5% trong một ngày.
  • Sự nhất quán để lặp lại quá trình.

Các quy tắc

  • Không tổ chức cuối tuần (trừ khi bạn xin phép)
  • Được phép giữ qua đêm trong tuần giao dịch
  • Thời gian giao dịch trong 30 ngày (khoảng 20 ngày giao dịch)
  • Tối thiểu 10 ngày giao dịch (bạn chỉ có thể mở 0,01 giây nếu bạn vượt qua mục tiêu lợi nhuận sớm)
  • Mức lỗ tối đa hàng ngày là 5%
  • Tổn thất tổng thể tối đa 10%
  • Mục tiêu lợi nhuận 10%

Điều quan trọng cần lưu ý là còn có một yếu tố may mắn khi vượt qua thử thách FTMO. Có những tháng tôi có thể thoải mái đạt mức tăng 10% với rủi ro 2% cho mỗi lần nhập, sau đó có những tháng tôi giảm 1% hoặc hòa vốn với cùng một chiến lược. Tùy thuộc vào tâm lý kinh tế và thời điểm trong năm, thị trường biến động hoàn toàn khác nhau và bạn cần ghi nhớ điều này.

So với một số công ty hỗ trợ khác trong danh sách Các công ty hỗ trợ hàng đầu của chúng tôi, FTMO có cung cấp tốt nhất và một số điều đó là do các quy tắc của họ được nới lỏng như thế nào và việc vượt qua thử thách thực sự là như thế nào đối với các nhà giao dịch có lợi nhuận.

Chiến lược giao dịch để vượt qua thử thách FTMO

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã xem xét các quy tắc và thách thức thực tế đang đặt ra trước mắt, chúng ta cần tìm ra một chiến lược giao dịch có thể đưa chúng ta vượt qua giới hạn. Thực sự có hàng ngàn chiến lược giao dịch trực tuyến và có thể rất khó để tìm ra chiến lược nào hoạt động theo thời gian và quan trọng hơn, giao dịch nào sẽ giúp bạn vượt qua Thử thách FTMO.

Chúng ta sẽ xem xét một chiến lược hành động giá rất đơn giản, rất giống với những phương pháp có thể học được thông qua các diễn đàn khác nhau. Hãy phân tích một giao dịch thực sự…

Phân tích đa khung thời gian (khung thời gian cao hơn, xuống khung thời gian thấp hơn).

Chúng ta có thể thấy ngay có một vùng hỗ trợ / kháng cự hàng tuần. Giá đã cố gắng vượt qua vùng này do áp lực tăng giá rất lớn và hiện giá đang kiểm định lại vùng hỗ trợ. Trong khu vực này, chúng tôi sẽ mua và theo dõi đà tăng.

Xu hướng khung ngày tới hỗ trợ khung tuần.

Trên khung thời gian D1, chúng ta có thể thấy rõ ràng một đường xu hướng tăng đã có hiệu lực trong hơn một năm. Đường xu hướng này có 6 điểm nhấn tốt, làm cho nó trở thành một khu vực quan trọng mà chúng ta cần phải xem xét. Chúng ta cũng có thể thấy sự khởi đầu của mô hình hai đáy hình thành hàng ngày, mang lại cho chúng ta rất nhiều điểm hợp lý để mua. Tuy nhiên, tại thời điểm này, không có mục nhập nào sẵn sàng vì chúng tôi thực sự cần xem thêm một chút xác nhận về khung thời gian hàng ngày trước khi thực hiện các vị trí của mình.

Phân tích trên các khung thời gian trong ngày sau khi có xác nhận.

Vì vậy, khung giờ hàng ngày thực sự đang vẽ nên một bức tranh cho chúng ta. Chúng tôi đã xác nhận một đáy kép (vì đường viền cổ đã bị phá vỡ) và một đường xu hướng cũng đã hình thành. Tại thời điểm này, giao dịch của chúng tôi đã sẵn sàng 100%, chúng tôi chỉ cần tìm ra các mục nhập. Điều quan trọng là phải cực kỳ kiên nhẫn ở đây, vì rất nhiều nhà giao dịch sẽ sớm lao vào mà không có sự thoái lui và cuối cùng nhận được một mức giá tồi tệ cho các lệnh của họ.

Xác nhận giá vào lệnh.

Giá đã quay trở lại một cách hoàn hảo về mức đường xu hướng của chúng tôi trong khung thời gian 8 giờ, mang lại cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để tăng giá. Bằng cách đặt Fibonacci trên biểu đồ, chúng tôi có thể đánh giá chính xác hơn nơi chúng tôi muốn mua. Các mức hoàn hảo cho mức thoái lui này sẽ là mức 0,5 và 0,62, hoàn toàn phù hợp với các đường xu hướng của chúng tôi. Bằng cách sử dụng phần mở rộng Fibonacci và mức cao có liên quan ở bên trái, chúng tôi có thể vẽ mục tiêu lợi nhuận để cung cấp cho chúng tôi RR 1: 3,8, với mức dừng lỗ an toàn sau đường 200 EMA.

Mở rộng quy mô giao dịch.

Vị trí đầu tiên của chúng tôi đã thu được lợi nhuận tốt trước khi chạm đến vùng cung nhỏ và giảm trở lại để kiểm tra lại đường xu hướng một lần nữa. Đây không phải là vấn đề đối với chúng tôi vì đường xu hướng chưa bao giờ bị phá vỡ, cấu trúc vẫn tăng và ý tưởng của chúng tôi vẫn hoàn toàn hợp lệ. Trên thực tế, nó đã cho chúng tôi cơ hội để thêm 1-2% vị thế rủi ro khác trong giao dịch khi chúng tôi có sự hợp lưu của đường xu hướng, kết hợp với đường 200 EMA và mức Fibonacci. Vị trí này có mức dừng lỗ rộng hơn một chút, có RR là 1: 2,5.

Nhồi thêm lệnh khi đúng xu hướng.

Bây giờ giao dịch đang đi đúng hướng, chúng tôi có lợi nhuận tốt trôi nổi và giao dịch rõ ràng đang làm những gì chúng tôi mong đợi. Khi điều này xảy ra, chúng tôi có cơ hội nhồi thêm lệnh và kiếm được nhiều tiền hơn cho phân tích của mình. Chúng tôi đã loại bỏ rủi ro trên hai vị trí đầu tiên, vì vậy rủi ro ròng của chúng tôi hiện là 0%. Một cơ hội phá vỡ và kiểm tra lại hoàn hảo đến trong khung thời gian 8H, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một mục nhập khác với rủi ro 1%, chỉ nhắm đến tỷ lệ 1: 1 với mức cắt lỗ tương đối lớn để tránh mất giao dịch hợp nhất nếu động lượng chậm lại.

Mục tiêu lợi nhuận.

Cứ như vậy, mục tiêu lợi nhuận của chúng tôi đã đạt được. Trong giao dịch này, với 2% rủi ro trên hai vị trí đầu tiên và 1% rủi ro trên quy mô ở vị trí, chúng tôi đã thu được lợi nhuận là 13,6%. Trong giao dịch ví dụ này, đây là lợi nhuận đủ để vượt qua Thử thách FTMO và được tài trợ!

Điều quan trọng cần lưu ý là chiến lược này rất tùy ý. Các nhà giao dịch khác nhau sẽ nhìn nhận các giao dịch khác nhau, các tác động kinh tế sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch và tất nhiên hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ vượt qua thử thách FTMO bằng bất kỳ phương pháp nào mà bất kỳ ai cũng có thể dạy bạn. Bạn phải tự mình thẩm định và kiểm tra lại một phương pháp trong hàng trăm giờ để có thể thực thi nó một cách hiệu quả nhất quán trong thị trường.

Nếu bạn chưa phải là một nhà giao dịch có lợi nhuận, thì việc chỉ xem xét một chiến lược và kết hợp các phân tích ngẫu nhiên lại với nhau sẽ không giúp bạn có lợi nhuận. Tôi khuyên bạn nên học phân tích cơ bản, cùng với phân tích kỹ thuật nâng cao để cho phép bạn thực hiện các giao dịch như thế này. FTMO cung cấp bản dùng thử miễn phí thử thách đó là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng giao dịch của bạn – có thể đáng xem xét!

Kết luận – Làm thế nào để bạn vượt qua thử thách FTMO?

Tóm lại, bạn có thể vượt qua thử thách FTMO bằng cách tuân thủ các quy tắc thua lỗ tối đa, thời hạn giao dịch và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần một kế hoạch giao dịch có lợi nhuận, một chiến lược quản lý rủi ro, nắm bắt các quy tắc và một chút may mắn.

Nếu bạn đã vượt qua thử thách, vui lòng cho tôi biết bạn đã giao dịch như thế nào trong phần bình luận bên dưới để giúp độc giả của chúng tôi!

FTMO.com - For serious traders

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *