Giao dịch forex để kiếm sống, bạn có thể thoát khỏi mức 9-5?

Giao dịch để kiếm sống, giấc mơ mà tất cả chúng ta mong muốn!

Phần lớn các nhà giao dịch, dù là bán lẻ hay tổ chức, tiếp cận thị trường như một sở thích. Họ tham gia thị trường bằng tài khoản tiết kiệm và bất kỳ khoản thu nhập khả dụng nào khác mà họ có thể có. Những nhà giao dịch này có thể thực hiện một vài giao dịch một tháng hoặc một vài giao dịch một năm.

Khi bạn coi giao dịch như một nghề nghiệp của mình, nó không còn là một sở thích nữa. Đó là công việc của bạn và kế sinh nhai của bạn. Giao dịch để kiếm sống đòi hỏi bạn không chỉ là một nhà giao dịch ham học hỏi. Bạn phải hoạt động như thể mọi giao dịch đều có khả năng trở thành giao dịch sinh lời cuối cùng của bạn.

Sự thay đổi tư duy này sẽ đòi hỏi một số điều chỉnh đáng kể trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ gây áp lực lớn cho bạn để thực hiện và thành công. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chấp nhận thử thách của trách nhiệm như vậy, không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc chứng kiến ​​sự chăm chỉ của bạn được đền đáp bằng những khoản lợi nhuận kếch xù theo thời gian.

Ý tưởng làm việc tại nhà trong bộ đồ ngủ nghe có vẻ hấp dẫn với rất nhiều người, nhưng liệu nó có thể thực hiện được không? Các bước cần thực hiện để buôn bán kiếm sống là gì? Dưới đây là những mẹo sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng nghiến răng 9 – 5:

Tìm hiểu xem bạn có tính cách phù hợp để giao dịch hay không

Nếu bạn đang mơ về một cuộc sống theo điều kiện của mình, giao dịch có thể là một cách thú vị để kiếm sống tốt. Nó cũng mang lại cơ hội làm việc từ mọi nơi trên thế giới với yêu cầu về vốn tối thiểu.

Để quyết định xem giao dịch có phù hợp với bạn hay không, hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn có kỷ luật và kiên nhẫn không?  Kinh doanh là một công việc kinh doanh, và giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nó đòi hỏi thời gian và năng lượng để thành công. Để thu được nhiều lợi nhuận nhất, bạn cần có kỷ luật và sự kiên nhẫn để bám vào các điểm vào và ra của mình.
  • Bạn là một doanh nhân?  Cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, bạn sẽ phải chịu một số trách nhiệm về việc quản lý tài khoản giao dịch của mình. Điều này có nghĩa là khi mọi thứ xảy ra sai sót, bạn sẽ cần phải tìm ra những gì đã xảy ra và cách sửa chữa nó.
  • Bạn có sẵn sàng để mất tiền?  Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, không còn cách nào khác – bạn sẽ mất tiền. Những nhà giao dịch giỏi nhất thường ít mất tiền hơn những người khác, nhưng đôi khi họ vẫn bị mất tiền. Bạn có thể chấp nhận điều đó không?
  • Bạn có thể xử lý căng thẳng?  Trở thành một nhà giao dịch không phải là tất cả để kiếm tiền. Đôi khi có những tổn thất liên quan. Nếu việc mất tiền khiến bạn căng thẳng quá nhiều, thì đây có thể không phải là nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Chọn phong cách giao dịch yêu thích của bạn, ngắn hạn hoặc dài hạn

Có hai phong cách giao dịch cơ bản: ngắn hạn và dài hạn. Cả hai đều có giá trị của chúng và có một vị trí cho cả hai trong một chiến lược giao dịch hoàn chỉnh.

Đối với nhà giao dịch ngắn hạn, biến động giá là một phần của cuộc sống. Bạn kiếm được lợi nhuận từ việc tham gia và thoát khỏi thị trường nhanh chóng. Quá trình này có thể kéo dài từ vài giây đến vài ngày. Nếu rủi ro của bạn được xác định, bạn có khả năng thành công cao trong nhiều giao dịch.

Nhà giao dịch dài hạn quan tâm nhiều hơn đến phân tích cơ bản hoặc các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra xu hướng giá kéo dài hơn chỉ vài giờ hoặc vài ngày. Những xu hướng này có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng, thậm chí hàng năm. Khung thời gian giao dịch của bạn càng dài, bạn càng ít phải suy nghĩ về việc quản lý rủi ro, nhưng điều đó cũng có nghĩa là giao dịch của bạn mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành và bạn cần nhiều vốn hơn.

Sự lựa chọn của bạn nên dựa trên tính cách và khả năng sẵn sàng để giám sát các vị trí; nếu điều này là không thể, bạn cần sử dụng các khung thời gian ngắn hơn để tận dụng các động thái nhỏ hơn trên thị trường.

Nhận được sự giáo dục phù hợp

Giao dịch để kiếm sống là hoàn toàn có thể. Bạn không cần phải tốt nghiệp trường Ivy League hoặc làm việc cho một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Sức mạnh của Internet đã giúp mọi người có thể kiếm tiền trực tuyến. Điều quan trọng là tìm một cái gì đó bạn thích làm.

Có được một nền giáo dục là bước đầu tiên để kiếm tiền từ giao dịch thị trường, nhưng không phải tất cả các nền giáo dục đều được tạo ra như nhau. Ngày nay, nhiều khóa học trực tuyến hứa hẹn với sinh viên của họ hàng triệu đô la, nhưng họ không thực hiện đúng lời hứa của họ.

Để kiếm tiền từ giao dịch kiếm sống, bạn cần thành thật với bản thân về khả năng của mình và khung thời gian để bạn đạt được thành công. Bạn có thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm hoặc không, nhưng nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học các kỹ năng cần thiết, thì không có gì ngăn cản bạn kiếm sống tốt từ giao dịch.

Đặt kỳ vọng và mục tiêu thực tế

Khi bắt đầu với tư cách là một nhà giao dịch, ban đầu bạn nên dự kiến ​​sẽ mất tiền. Đúng rồi; đó là điều bình thường và dự kiến ​​sẽ có các khối u của bạn khi bạn thử nghiệm với các phương pháp và thị trường khác nhau. Điều này đặc biệt đúng với tư cách là một nhà giao dịch mới, vì bạn đang học cách đọc biểu đồ, đặt lệnh, quản lý rủi ro, v.v. Không có gì lạ khi các nhà giao dịch mới hơn bị mất tiền trong sáu tháng giao dịch đầu tiên của họ!

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu rủi ro này. Đầu tiên là giao dịch trên demo / tiền giấy. Giao dịch trên giấy cho phép bạn thử nghiệm mà không gặp rủi ro với bất kỳ khoản tiền khó kiếm được nào của bạn. Nó cũng cho phép bạn thoải mái với các chiến lược giao dịch của mình trước khi nạp thêm tiền vào rủi ro.

Khi đến lúc bắt đầu giao dịch tiền thật, hãy coi tài khoản như một “thử nghiệm”. Bạn đang thử nghiệm phương pháp hoặc chiến lược này trên tiền “thật”. Nếu nó không thành công vì bất cứ lý do gì, không có mồ hôi! Chỉ cần thử một cái gì đó khác cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó hoạt động.

Thực hiện bước nhảy vọt

Sai lầm lớn nhất của các nhà giao dịch mới là họ không dành thời gian để học những điều cơ bản. Họ không hiểu rằng giao dịch là một công việc kinh doanh, không phải cờ bạc.

Có quá nhiều câu chuyện đáng buồn của những người mất tiền tiết kiệm vì không biết các quy tắc thiết yếu trong quản lý tiền và kiểm soát rủi ro.

Nhưng cũng có hàng ngàn câu chuyện thành công về những người đã kiểm soát tương lai tài chính của họ bằng cách học cách giao dịch để kiếm sống. Cách duy nhất để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận là thông qua thực hành. Sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn kiểm tra kỹ năng của mình đồng thời cải thiện sự dẻo dai về tinh thần của bạn. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn thực hiện bước đầu tiên đó vào thế giới giao dịch.

Như chúng ta đã biết, vận may có thể được tạo ra và mất đi trên thị trường, nhưng kinh doanh như một nghề là một lựa chọn rất khả thi. 95% nhà giao dịch bán lẻ thua lỗ khi giao dịch tiền lần đầu tiên. Sẽ là tốt nhất nếu bạn sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu cách thị trường vận hành và áp dụng kiến ​​thức đó một cách nhất quán.

Bạn có buôn bán để kiếm sống không? Bạn đã nghỉ việc 9-5 ngày chưa?
Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn là người mới và không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo bài viết:

Trade Quỹ là gì? Kinh nghiệm trade quỹ dành cho người mới

Top 5 Quỹ cấp vốn cho Trader tốt và uy tín nhất hiện nay

Mã giảm giá các quỹ cấp vốn cập nhật mới nhất hôm nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *